Theo dõi Báo Hànộimới trên

Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm nông nghiệp

Quỳnh Dung| 07/01/2012 08:52

(HNM) - Ngày 6-1, Đoàn kiểm tra liên ngành Sở NN&PTNT do Giám đốc Sở NN&PTNT TP Hoàng Thanh Vân dẫn đầu đã kiểm tra lò giết mổ gia súc gia cầm xã Vạn Phúc (Thanh Trì); cơ sở sản xuất rau an toàn Văn Đức (Gia Lâm) và siêu thị Big C Thăng Long.


Lò giết mổ gia súc gia cầm xã Vạn Phúc là lò mổ tập trung mới của huyện Thanh Trì với tổng diện tích 13.800m2, thu gom toàn bộ các hộ giết mổ nhỏ lẻ trên địa bàn huyện vào để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện nay đã có 10/25 hộ vào hoạt động, số hộ còn ở Ngọc Hồi, Tứ Hiệp, thị trấn Văn Điển chậm nhất đến ngày 9-1 phải vào giết mổ ở đây. Nhìn chung việc giết mổ đã bảo đảm hợp vệ sinh. Mô hình sản xuất rau an toàn Văn Đức cũng cơ bản bảo đảm chất lượng. Tại siêu thị Big C Thăng Long, các sản phẩm thịt gia súc, gia cầm, trứng, rau, thủy sản tại đây bảo đảm nguồn gốc sản xuất theo quy định. Đoàn đã lấy mẫu 5 sản phẩm, trong đó có 2 mẫu thịt bò, gà cho kết quả âm tính, còn lại 3 mẫu rau đưa đi xét nghiệm đang chờ kết quả. Một số điểm chưa thực hiện tốt như lối đi vào kho để hàng hóa còn bẩn, bong tróc, thịt sống để gần thịt chín... chưa bảo đảm vệ sinh cũng được đoàn kiểm tra nhắc nhở và yêu cầu siêu thị khẩn trương khắc phục.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm nông nghiệp

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.