Theo dõi Báo Hànộimới trên

Không phân tuyến tuyển sinh với trường ngoài công lập

Thống Nhất| 24/04/2022 16:43

(HNMO) - Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm học 2022-2023, các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở công lập trên địa bàn thành phố thực hiện phương thức xét tuyển theo tuyến để tuyển sinh. Tuyến tuyển sinh của các trường do UBND quận, huyện, thị xã phê duyệt. Tuy nhiên, với các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở ngoài công lập, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội không phân tuyến tuyển sinh.

Không phân tuyến tuyển sinh với trường ngoài công lập từ ngày 28-5-2022. 

Như vậy, các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở ngoài công lập có phạm vi tuyển sinh trên địa bàn toàn thành phố. Tùy thuộc vào điều kiện thực tế, nhà trường xây dựng phương thức tuyển sinh hợp lý theo đúng quy định, báo cáo phòng giáo dục và đào tạo để trình UBND quận, huyện, thị xã phê duyệt. Căn cứ vào điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, nhà trường đề xuất phòng giáo dục và đào tạo tham mưu UBND quận, huyện, thị xã giao chỉ tiêu tuyển sinh cho trường. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các nhà trường phải niêm yết công khai thủ tục nhập học, quyền và nghĩa vụ của học sinh, cha mẹ học sinh trước khi làm thủ tục nhập học cho học sinh. 

Các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở ngoài công lập trên địa bàn thành phố sẽ tuyển sinh năm học 2022-2023 ngay sau khi kết thúc năm học 2021-2022, cụ thể là từ ngày 28-5-2022 đến ngày 12-7-2022. Các trường phải cập nhật danh sách học sinh trúng tuyển vào phần mềm sổ điểm điện tử chậm nhất vào ngày 23-7-2022. 

Theo yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các phòng giáo dục và đào tạo có trách nhiệm tham mưu UBND quận, huyện, thị xã kế hoạch tuyển sinh năm học 2022-2023 của các nhà trường. Trong đó lưu ý, việc phân tuyến tuyển sinh và giao chỉ tiêu cho các trường phải bảo đảm đủ chỗ học cho học sinh; chỉ tiêu (số lớp, số học sinh, số lớp được học 2 buổi/ngày) phải phù hợp với số phòng học của từng trường, trong đó phải dành ưu tiên cho các phòng phục vụ học tập và phòng học 2 buổi/ngày.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Không phân tuyến tuyển sinh với trường ngoài công lập

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.