(HNM) - Chiều 18-8, chị Quỳnh ở phố Minh Khai (quận Hai Bà Trưng) đến cửa hàng Long Bích ở đầu phố Kim Ngưu mua 1kg lạc với giá 46.000 đồng, không khác ngày thường. Nhớ lại việc cách đây mấy hôm vừa mua giúp bà Hảo hàng xóm 1kg lạc ở chợ Vĩnh Tuy với giá 70.000 đồng, chị Quỳnh ngạc nhiên hỏi:
- Dịch bệnh vận chuyển khó khăn, bác không tăng giá nhỉ?
- Bán hàng phải giữ chữ tín chứ cô. Dịch bệnh căng thẳng ai cũng khó khăn, lợi dụng lúc này để tăng thêm được ít tiền cũng có giàu lên được đâu, lại bị người đời chê trách là “đục nước béo cò” cô ạ. Tôi vẫn bán giá cũ, có chút lãi là được rồi, còn đâu để chia sẻ với mọi người - người chủ cửa hàng nói.
Chia sẻ với Người Xây Dựng, chị Quỳnh rất kính trọng người chủ cửa hàng Long Bích. Trên thực tế, lấy lý do dịch bệnh, giãn cách xã hội, một số người bán hàng đã đẩy giá hàng hóa lên cao hơn nhiều so với ngày thường khiến cuộc sống của người dân vốn đã chịu nhiều áp lực do dịch bệnh lại càng trở nên eo hẹp hơn, đặc biệt là người nghèo. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng phường, ban quản lý các chợ nên tiếp tục kiểm tra, giám sát về giá cả, không để xảy ra cảnh những người bán hàng trục lợi bất chính, gây ảnh hưởng đến thị trường và cuộc sống của người dân.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.