Theo dõi Báo Hànộimới trên

Khởi động chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2016

Mai Chi| 18/06/2016 10:32

(HNMO) - Sáng nay, 18/6, lễ xuất quân khởi động chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2016 đã được tổ chức tại trường đại học Kinh tế Quốc dân.


Năm 2016 là năm có ý nghĩa đặc biệt đối với tuổi trẻ, kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 75 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và 60 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam. Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2016 diễn ra từ nay tới hết tháng 8 với chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị” là hoạt động do Ban Thường vụ Thành đoàn triển khai nhằm sớm đưa Nghị quyết Đại hội Đảng vào cuộc sống, đồng thời chào mừng thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2016 là đợt hoạt động cao điểm thứ 2 trong năm của tuổi trẻ Thủ đô, với sự tham gia của hàng vạn lượt thanh niên tình nguyện hoạt động tại địa bàn trọng điểm là Hà Nội và các tỉnh, thành khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, các đảo tiền tiêu của Tổ Quốc và nước CHDCND Lào.

Chiến dịch năm nay có sự tham gia của 12 đội hình chuyên cấp thành phố: Thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường; Phản ứng nhanh giao thông; Tiếp sức người bệnh; Chăm sóc sức khỏe cộng đồng; Hỗ trợ thanh niên thủ đô khởi nghiệp; Tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện; Tiếp sức mùa thi; Tiếp sức đến trường; Hỗ trợ du lịch Thăng Long – Hà Nội; Xây dựng nông thôn mới; Vì đàn em thân yêu; Tình nguyện viên quốc tế.


Các tình nguyện viên thể hiện quyết tâm cống hiến vì một chiến dịch thành công.


Bạn Lò Xuân Hưng – Đội trưởng Đội hình Tiếp sức đến trường - vinh dự đại diện cho các tình nguyện viên chia sẻ: “Chúng tôi luôn ý thức đây là một chiến dịch lớn, là hoạt động thực tiễn, là cơ hội cho thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Thay mặt cho những tình nguyện viên của Thủ đô Hà Nội, tôi xin hứa sẽ tham gia các hoạt động của chiến dịch bằng tất cả tinh thần, quyết tâm và trách nhiệm của tuổi trẻ, bằng trái tim khát khao cống hiến vì cộng đồng, góp phần làm nên một chiến dịch hè an toàn, thành công và hiệu quả”.

Một số hình ảnh tại lễ xuất quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2016


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khởi động chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2016

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.