Theo dõi Báo Hànộimới trên

Khoảng 60.000 lượt du khách tham dự Lễ hội Du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội

Hoàng Lân - Ảnh: Hữu Việt| 18/04/2021 21:17

(HNMO) - Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội cho biết, Lễ hội Du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021 thu hút khoảng 60.000 lượt người sau 3 ngày diễn ra. Mặc dù thời tiết cuối tuần không thuận lợi, mưa to vào thứ bảy, nhưng tối thứ sáu và cả ngày chủ nhật, rất đông người dân và du khách đến lễ hội trải nghiệm và đặt mua các sản phẩm du lịch.

Khu vực đường Lê Thạch, nơi có nhiều gian hàng của các đơn vị lữ hành thu hút đông đảo du khách.

Trưởng phòng Xúc tiến du lịch (Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội) Nguyễn Hữu Việt cho biết, mặc dù vào thứ bảy trời mưa to, nhưng ngày thứ sáu và chủ nhật trời tạnh ráo, nên lượng khách đến với Lễ hội Du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021 vẫn khá đông.

Đặc biệt, ngày chủ nhật, du khách đến tìm hiểu, mua tour và trải nghiệm các trò chơi tại lễ hội rất đông. Ước tính đến 21h ngày 18-4, lễ hội đã thu hút khoảng 60.000 lượt du khách. 

 Tại lễ hội, du khách không chỉ tìm hiểu các sản phẩm du lịch mà còn được trải nghiệm nhiều trò chơi.

"Tất cả quầy trưng bày và gian hàng của các đơn vị lữ hành, các gian trưng bày sản vật địa phương của 12 tỉnh, thành phố đều kín người đến tìm hiểu tour và trải nghiệm. Năm nay, các đơn vị "tung" ra nhiều sản phẩm du lịch giá rẻ, chất lượng nên thu hút nhiều du khách, điều này cũng phản ánh nhu cầu du lịch của người dân rất lớn", ông Nguyễn Hữu Việt nói.

Tham gia lễ hội vào chiều chủ nhật, anh Nguyễn Văn Định (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho hay, anh đang quan tâm đến tour du lịch cho kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, nên đã cùng gia đình đến lễ hội để tìm hiểu.

"Chúng tôi rất phấn khởi khi tìm thấy tour mà mình ưng ý. Tại lễ hội, có rất nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn và giá rẻ bất ngờ, nhất là những tour trải nghiệm các điểm đến du lịch của Hà Nội chỉ vài trăm nghìn đồng. Gia đình tôi đã mua thêm tour trải nghiệm Đường Lâm vào tuần tới", anh Nguyễn Văn Định chia sẻ.

Khu vực ẩm thực thu hút du khách. 

Theo Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội, sau gần 3 ngày diễn ra, rất nhiều đơn vị đã bán được số lượng lớn tour, vé du lịch kích cầu. Cụ thể, Câu lạc bộ du lịch bền vững VGreen (Hội Lữ hành Hà Nội) bán được nhiều sản phẩm caravan đi Tây Bắc, tour đêm tại Đền Hùng. Các đơn vị lữ hành thuộc Câu lạc bộ lữ hành UNESCO bán được hàng trăm tour, trong đó có nhiều sản phẩm mới, như các tour trải nghiệm Hà Nội; các tour charter (trọn gói) tàu hỏa đi Quảng Bình khởi hành vào ngày 29-4 tới cũng đã được bán hết. 

Góc sắp đặt của di tích Nhà tù Hỏa Lò được nhiều du khách check-in.

Còn theo Giám đốc Công ty Lữ hành Hanoitourist Phùng Quang Thắng, đơn vị đã đón khoảng 7.000 lượt du khách ghé thăm và đã bán được các sản phẩm du lịch cho khoảng 500 khách hàng. Ngoài ra, một số sản phẩm mới của Hanoitourist được nhiều du khách quan tâm, như tour đêm "Giải mã Hoàng thành Thăng Long", tour khám phá kiến trúc Đông Dương có giá 30.000 đồng/người.

Trong khi đó, Giám đốc Công ty Du lịch VietSense Nguyễn Văn Tài cho biết, đơn vị bán được gần 300 vé kích cầu và có nhiều tour khởi hành vào dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5, nhiều nhất là các tour đi Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Đà Nẵng...

Rất đông du khách tham gia trải nghiệm tại Lễ hội Du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021 (ảnh ghi nhận vào ngày 18-4).

Đặc biệt, khu vực giới thiệu ẩm thực Hà Nội cũng thu hút đông đảo người dân và du khách trải nghiệm, trong đó đông nhất là gian phở Hà Nội, bún thang, bánh khúc, bánh cuốn Thanh Trì...

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khoảng 60.000 lượt du khách tham dự Lễ hội Du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.