Theo dõi Báo Hànộimới trên

Khai mạc Tuần lễ mận và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019

Đỗ Minh| 22/05/2019 12:09

(HNMO) - Ngày 22-5, UBND tỉnh Sơn La phối hợp với Bộ NN&PTNT tổ chức lễ khai mạc “Tuần lễ mận và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019” tại Hà Nội.

Những gian trưng bày mận Sơn La tại Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp Hà Nội.


"Tuần lễ mận và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019” thu hút sự tham gia của 20 doanh nghiệp, hợp tác xã, với khoảng 35 gian hàng chia thành các nhóm: Nhóm sản phẩm quả tươi: Xoài, ổi, bưởi da xanh, chuối…; nhóm rau củ quả; nhóm thực phẩm đã qua chế biến.

Đặc biệt, sản phẩm mận hậu là loại quả sạch, bảo đảm tiêu chuẩn quả an toàn. Theo UBND tỉnh Sơn La, tính đến tháng 6-2019, diện tích mận hậu Sơn La cho thu hoạch đạt 8.715ha; sản lượng mận dự kiến đạt 50.747 tấn. Chất lượng trái mận Sơn La được đánh giá cao, có đặc trưng riêng về mẫu mã và hương vị. Trọng lượng quả trung bình đạt từ 55-75g/quả. Đây là một trong những trái cây đặc sản của Sơn La.

"Tuần lễ mận và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019" chính là cơ hội quảng bá, giới thiệu, giúp người tiêu dùng tiếp cận, mua sắm sản phẩm nông sản an toàn tỉnh Sơn La, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, hợp tác xã thu hút đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp sản xuất theo hướng công nghệ cao...

Tuần lễ diễn ra từ ngày 22-5 đến ngày 26-5 tại Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (489 đường Hoàng Quốc, Cầu Giấy, Hà Nội).

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khai mạc Tuần lễ mận và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.