(HNMO) - Từ ngày 1 - 3/12, tại tỉnh Bình Dương đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Chiếc thìa vàng 2015. 45 đầu bếp đến từ Hà Nội, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, An Giang và Đồng Nai đã tham gia tranh tài một cách sôi nổi và gay cấn.
Kết quả, đội khách sạn Lotte Hà Nội đã trở thành quán quân của cuộc thi với giải thưởng trị giá 1 tỷ đồng. Bốn giải á quân thuộc về các đội: Sofitel Plaza Hà Nội, nhà hàng tiệc cưới Thảo Ngoan (Đồng Nai), khách sạn Continental và khách sạn Kim Đô (TP. Hồ Chí Minh).
Khởi tranh từ đầu tháng 6-2015, cuộc thi Chiếc thìa vàng năm 2015 thu hút sự tham gia của 357 đầu bếp chuyên nghiệp thuộc 119 đội thi đến từ các khách sạn, nhà hàng, khu du lịch trên cả nước. Hơn 1.400 món ăn của các vùng miền đã được chế biến và giới thiệu trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi.
Điều thú vị là trên nền những món ăn truyền thống, những nguyên liệu quen thuộc, các đầu bếp đã vận dụng những kỹ thuật chế biến mới kết hợp với các loại gia vị từ lá, hoa, trái, hạt cùng nghệ thuật trang trí hiện đại để làm nên những món ăn phá cách, khẩu vị mới lạ trên những bàn tiệc tinh tế, đẹp mắt.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.