Theo dõi Báo Hànộimới trên

Khắc phục những nội dung còn hạn chế, cải thiện, nâng cao Chỉ số PAPI

Thúy Nga| 11/06/2023 06:56

(HNM) - UBND thành phố Hà Nội vừa có Kế hoạch số 157/KH-UBND về cải thiện, nâng cao Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) của thành phố năm 2023.

Hướng dẫn người dân làm thủ tục hành chính tại bộ phận “một cửa” UBND quận Tây Hồ. Ảnh: Quang Thái

Kế hoạch nêu rõ, Chỉ số PAPI năm 2022 của Hà Nội đạt 43,90 điểm, giảm 0,55 điểm so với năm 2021; xếp thứ 12/63 tỉnh, thành phố, giảm 3 bậc về thứ hạng so với năm 2021.

Để khắc phục những nội dung còn hạn chế, cải thiện, nâng cao Chỉ số PAPI trong năm 2023, thành phố sẽ tiếp tục quán triệt về nhận thức trong lãnh đạo các cấp, đặc biệt là cấp cơ sở về ý nghĩa, bản chất của Chỉ số PAPI, những lợi ích mang lại đối với công tác điều hành của chính quyền; trách nhiệm của chính quyền trong thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước và phục vụ người dân; xác định trách nhiệm của các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân trong việc cải thiện, nâng cao Chỉ số PAPI của thành phố trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Đồng thời tuyên truyền tới người dân về những nỗ lực của các cấp, ngành, đơn vị trong vận hành chính quyền, thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn; những thành quả trong phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và địa phương; quan điểm, thái độ, quyết tâm và kết quả thành phố đã đạt được trong thực hiện an sinh xã hội, dịch vụ công, bảo vệ môi trường, phòng, chống tham nhũng, trách nhiệm giải trình của chính quyền... Phổ biến những nội dung về quyền và trách nhiệm của người dân thuộc Chỉ số PAPI, gồm: Quyền được biết, được quyết định, được đóng góp ý kiến, được nhận giải trình, phản hồi, phúc đáp từ chính quyền...

Song song tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn và nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị đối chiếu với các nội dung của Chỉ số PAPI đặt ra, thành phố sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra; chú trọng kiểm tra đột xuất, chỉ đạo hoặc kiến nghị khắc phục các tồn tại có thời hạn cụ thể...

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khắc phục những nội dung còn hạn chế, cải thiện, nâng cao Chỉ số PAPI

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.