Theo dõi Báo Hànộimới trên

Kết quả kiểm nghiệm thực phẩm đợt 2 tại Hà Nội

Minh Hải| 23/01/2014 14:21

Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội đã có văn bản báo cáo Cục An toàn thực phẩm kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm đợt 2 phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên Đán 2014 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Các cơ quan chức năng tăng cường giám sát an toàn thực phẩm Tết Giáp Ngọ.



Theo báo cáo Chi cục đã lấy 46 mẫu thực phẩm (10 mẫu hạt khô các loại, 13 mẫu rượu, 03 mẫu nem chua, 08 mẫu ô mai, 06 mẫu mứt, 06 mẫu bánh kẹo) trên địa bàn thành phố Hà Nội. Kết quả như sau :

- 10/10 mẫu hạt khô có hàm lượng chất Aflatoxin tổng nằm trong mức giới hạn cho phép;

- 13/13 mẫu rượu có hàm lượng Methanol nằm trong mức giới hạn cho phép;

- 03/03 mẫu nem chua có kết quả đạt về chỉ tiêu vi sinh vật;

- 08/08 mẫu ô mai, 06/06 mẫu mứt và 06/06 mẫu bánh kẹo đều có hàm lượng chất tạo ngọt và chất bảo quản nằm trong mức giới hạn cho phép (theo Thông tư số 27/2012/TT-BYT ngày 30/11/2012 của Bộ Y tế về hướng dẫn quản lý phụ gia thực phẩm).

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, kết quả giám sát đợt 2 các mẫu sản phẩm hạt khô, rượu, nem chua, ô mai, mứt, bánh kẹo trên thị trường Hà Nội phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên Đán 2014 đều đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định.

Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường giám sát, cập nhật thông tin để cảnh báo cho người tiêu dùng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Kết quả kiểm nghiệm thực phẩm đợt 2 tại Hà Nội

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.