(HNM) - Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP Hà Nội, hiện ngành GD-ĐT Hà Nội quản lý 1.191 trường học có bếp ăn tập thể với 365.326 học sinh ăn bán trú, trong đó 1.075 bếp ăn đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP (đạt 90,3%).
Thời gian qua, ngành đã phối hợp với ngành y tế tổ chức 46 lớp tập huấn ATVSTP cho 600 cán bộ lãnh đạo, chuyên viên, bếp trưởng, nhân viên phục vụ bếp của các trường học; kiểm tra định kỳ các bếp ăn tập thể, bếp ăn bán trú; ký kết hợp đồng mua bán rau an toàn với các hợp tác xã sản xuất rau an toàn. Đáng lưu ý, trong năm 2010, không xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn trường học.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.