Theo dõi Báo Hànộimới trên

Hội thi chế biến ẩm thực Hàn Quốc tại Việt Nam năm 2017

Đình Hiệp| 30/06/2017 17:23

(HNMO) - Chiều 30-6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam chủ trì tổ chức Cuộc thi chế biến ẩm thực Hàn Quốc tại Việt Nam năm 2017 dành cho người Việt Nam quan tâm đến ẩm thực Hàn Quốc.


Đây là năm thứ 3 liên tiếp Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Cuộc thi nhằm quảng bá ẩm thực Hàn Quốc tới người dân Việt Nam nói riêng và các nước Châu Á nói chung. Cuộc thi nằm trong chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 25 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (1992 - 2017).

Từ nhiều hồ sơ đăng ký, Ban tổ chức đã lựa chọn được 10 ứng viên tham dự Cuộc thi. Đây là các đầu bếp người Việt Nam có kinh nghiệm nấu ăn tại các nhà hàng Hàn Quốc, học viên trường dạy nấu ăn hoặc chỉ là người dân Việt Nam quan tâm tới ẩm thực Hàn Quốc.

Các thí sinh tham dự Cuộc thi lựa chọn làm một trong bốn món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc là: Bibimbap (cơm trộn), Japchae (miến trộn), Bulgogi (thịt nướng Hàn Quốc) và Tteokbokki (bánh gạo cay). Sau khi chế biến xong, mỗi thí sinh dự thi có từ 3 đến 5 phút để giới thiệu về món ăn của mình. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi là 4.500 USD, trong đó người đoạt giải nhất được 3.000 USD.

Chương trình góp phần tăng cường giao lưu văn hóa ẩm thực giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Hiện nay có khoảng 200 nghìn người Hàn Quốc sinh sống, làm việc tại Việt Nam và rất nhiều nhà hàng Hàn Quốc mọc lên. Các thí sinh tham dự Cuộc thi có nhiều cơ hội làm việc trong các nhà hàng của Hàn Quốc tại Việt Nam.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Hội thi chế biến ẩm thực Hàn Quốc tại Việt Nam năm 2017

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.