(HNM) - Văn phòng Bộ NN& PTNT vừa truyền đạt thông báo kết luận của Bộ trưởng Cao Đức Phát tại buổi làm việc với TP Hà Nội về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Theo đó, các Cục Bảo vệ thực vật, Thú y, Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản phối hợp với các cơ quan chuyên môn của TP Hà Nội hoàn thiện hai đề án cung cấp rau, thịt an toàn; đồng thời đề xuất cơ chế, chính sách khuyến khích chứng nhận sản phẩm tham gia chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn để người tiêu dùng dễ dàng nhận biết. TP Hà Nội tập trung xây dựng chuỗi rau, thịt an toàn, tổ chức sản xuất, quy hoạch các vùng trồng rau sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm, khu chăn nuôi an toàn, hỗ trợ hệ thống hạ tầng, tăng cường đào tạo và ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao; có chính sách hỗ trợ lãi suất đối với doanh nghiệp thu mua, chế biến, đóng gói, bảo quản sản phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm; hỗ trợ xây dựng các chợ đầu mối với từng loại sản phẩm, từng bước hình thành chợ đầu mối điện tử, chú trọng phát triển hệ thống
bán lẻ...
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.