Ngày 13-4, trong khuôn khổ Festival Huế 2014, lễ hội
Trên những chiếc thuyền nan hay đôi quang gánh trĩu nặng của những người nông dân Huế là vô số sản vật mang dấu ấn riêng của nhiều miền quê nơi đây như: Gạo Thủy Dương, Thủy Phù, bột lọc Thủy Dương; rượu làng Chuồn, bánh tráng Thủy Lương, đậu xanh, đậu phộng Dương Hòa… hay hàng thủ công mỹ nghệ tinh xảo của Thủy Châu, Thủy Phương, Thủy Dương… Bên cạnh đó, những gian hàng ẩm thực mang phong cách Huế: Bánh canh cá lóc, đậu hũ, cá trê nướng… cũng có sức hấp dẫn đặc biệt với du khách trong và ngoài nước. Giúp du khách hiểu hơn về văn hóa, làng nghề Huế, "Chợ quê ngày hội" còn có hoạt động tái hiện nếp sinh hoạt xưa như xay lúa, giã gạo, xay bột làm bánh; gói và nấu bánh chưng, bánh tét; đạp nước, tát nước… Lễ hội kéo dài đến ngày 16-4.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.