Theo dõi Báo Hànộimới trên

Hãi hùng phát hiện gần 1 tấn cá đang phân hủy tại nhà hàng chế biến thức ăn cho KCN

Theo CAND| 11/08/2016 11:04

Gần cả tấn cá chết, hôi thối chờ chế biến thức ăn cung cấp cho công nhân khu công nghiệp Hòa Phú (Vĩnh Long) đã được lực lượng chức năng ngăn chặn kịp thời.


Chủ cơ sở thừa nhận, số cá này nếu không bị phát hiện sẽ chế biến thức ăn cho công nhân.


Qua kiểm tra, phát hiện nơi đây đang tồn trữ 850kg cá diêu hồng đã bốc mùi hôi thối. Số cá trên được chứa trong 13 thùng đá.

Chủ cơ sở là bà Nguyễn Thị Ngọc Nhang (33 tuổi, ngụ tại ấp Phước Yên A, xã Phú Quới) thừa nhận, đã mua cá từ một số hộ mua bán cá chết, ngộp tại chợ Vĩnh Long. Sau đó, bà đem về để làm cơm bán cho thực khách.

Qua tìm hiểu, đây là hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống, hàng ngày cung cấp nguyên liệu nấu ăn và trực tiếp cung cấp 46 phần ăn mỗi ngày cho công nhân tại Khu công nghiệp Hoà Phú.

Thế nhưng, khi kiểm tra cơ sở chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, khu sơ chế và chế biến còn sử dụng chung, hệ thống nấu ăn bên ngoài, chưa có máy che chắn côn trùng, người lao động chưa qua tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản niêm phong toàn bộ số cá trên và đề nghị bà Nhang tự tiêu huỷ dưới sự giám sát của chính quyền địa phương.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hãi hùng phát hiện gần 1 tấn cá đang phân hủy tại nhà hàng chế biến thức ăn cho KCN

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.