(HNM) - Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3-2013 trên địa bàn Hà Nội giảm 0,21% so với tháng trước và tăng 5,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Trên thị trường, giá các loại thịt gia cầm như vịt, ngan giảm nhẹ; giá gia cầm khác như gà ta, gà công nghiệp giảm mạnh.
Giá các loại rau tại Hà Nội cũng giảm mạnh do thời tiết thuận lợi, nên nguồn cung dồi dào; nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống đã giảm 0,7%. Ngoài ra, một số nhóm hàng có chỉ số tăng nhưng mức tăng không đáng kể, cụ thể: nhóm đồ uống và thuốc lá tăng 0,11%; nhóm may mặc, mũ nón và giày dép tăng 0,16%; nhóm nhà ở, điện nước và vật liệu xây dựng tăng 0,27%; nhóm thuốc và dịch vụ y tế tăng 0,17%... Riêng nhóm bưu chính - viễn thông không tăng.
Như vậy, sau 3 tháng, CPI trên địa bàn Hà Nội tăng 2,04% so với tháng 12-2012.
*Tại TP Hồ Chí Minh, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3 trên địa bàn giảm 0,29% so với tháng trước.
Có 6 nhóm trong 11 nhóm hàng tính CPI có mức giá giảm. Nhóm hàng lương thực, thực phẩm giảm 0,6%. (Cụ thể, lương thực giảm 1,3%; thịt lợn giảm 2,98%, thịt gia cầm giảm 0,71%, thủy hải sản tươi sống giảm 1,31%, rau các loại giảm 1,57%…). Có một số nhóm mặt hàng thực phẩm tăng giá so với tháng trước như: Thịt bò tăng 1,01%); nước mắm nước chấm tăng 2,46%…
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.