(HNM) - Ngày 15-9, Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020 số 1 của Hà Nội do ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm bánh trung thu trên địa bàn quận Đống Đa.
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở sản xuất bánh trung thu Bà Dần (số 126, ngõ 554, đường Trường Chinh) đã cung cấp đầy đủ giấy tờ pháp lý theo quy định. Tuy nhiên, giấy khám sức khỏe của những người trực tiếp sản xuất đã hết hạn. Ngoài ra, khu chế biến chưa có lưới chắn côn trùng. Ông Trần Văn Chung yêu cầu cơ sở khẩn trương khắc phục tồn tại và giao cho Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm của quận tiếp tục giám sát và kiểm tra.
* Ngày 14-9, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 4076/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020. Theo đó, thành phố thành lập 4 đoàn kiểm tra công tác an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020 từ ngày 15-9 đến 7-10. Các đoàn tập trung kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu bánh trung thu, kẹo, rượu, bia, nước giải khát, cũng như nguyên liệu, phụ gia thực phẩm sản xuất bánh trung thu...
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.