Theo dõi Báo Hànộimới trên

Hà Nội: Tăng cường kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống

Trúc Linh| 31/03/2012 07:41

(HNM) - Ngày 30-3, Ban Tuyên giáo Thành ủy và Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Thông tri 06-TT/TU ngày 18-1-2012 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) trong tình hình mới trên địa bàn thành phố.


Theo chương trình hành động đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt, nội dung triển khai tập trung vào 5 vấn đề chính: tuyên truyền sâu rộng vai trò của ATTP trong hệ thống chăm sóc sức khỏe nhân dân và an sinh xã hội; tăng cường thanh - kiểm tra; nâng cao vai trò, trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp; tăng cường công tác quản lý nhà nước về ATTP của các cấp, ngành; tổ chức quán triệt Chỉ thị 08-CT/TƯ, Luật ATTP. Mục tiêu trong năm 2012 là 100% ban chỉ đạo ATTP quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn được tập huấn về quản lý ATTP; 80% người sản xuất, kinh doanh thực phẩm được phổ biến kiến thức và thực hành đúng về ATTP; 100% số vụ ngộ độc thực phẩm được xử lý kịp thời; 100% chợ loại I, II kiểm soát được nguồn gốc và chất lượng thực phẩm; kiểm tra 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống tuyến quận, huyện, thị trấn, xã, phường...

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Tăng cường kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.