(HNM) - TS Lê Đức Thọ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội cho biết, trong năm nay, Chi cục tiếp tục triển khai mô hình cải thiện ATTP đối với dịch vụ ăn uống tại các xã, phường, thị trấn; bảo đảm 100% cán bộ chuyên trách về ATTP tại cơ sở được tập huấn nâng cao kỹ thuật thực hiện xét nghiệm nhanh; bảo đảm điều tra, giám sát 100% số vụ ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm, không để xảy ra các vụ ngộ độc lớn.
Năm 2012, Chi cục đã kiểm tra, giám sát gần 400 cơ sở, trong đó có 75 cơ sở sản xuất nước đóng chai, 93 bếp ăn tập thể khu công nghiệp, 119 nhà hàng ăn uống...; không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm lớn, không có trường hợp tử vong do ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.