(HNM) - Đó là thông tin được đưa ra tại cuộc làm việc của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) với Ban chỉ đạo của thành phố Hà Nội về công tác bảo đảm ATVSTP trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ chiều 4-2.
Thay mặt Ban chỉ đạo công tác ATVSTP TP Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc khẳng định, năm nay thành phố quyết liệt hơn trong công tác bảo đảm ATVSTP. Thành phố đã thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành, tích cực hoạt động nhằm kiểm soát tốt nguồn gốc, chất lượng thực phẩm. Trong thời điểm này, 6 đoàn liên ngành tiếp tục kiểm tra các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán. Đặc biệt, thành phố đã ký kết với tỉnh Bắc Giang cung ứng gà đồi Yên Thế cho Hà Nội; kiểm soát chặt các cửa ngõ Thủ đô, quyết tâm không cho gà bẩn lọt vào thành phố. Bởi vậy, thời gian gần đây, hầu như các chợ không còn hiện tượng kinh doanh gà nhập lậu.
Theo Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền, nhờ xây dựng kế hoạch sớm, các ban, ngành phối hợp chặt chẽ, đặc biệt là làm tốt công tác tuyên truyền nên ý thức của người kinh doanh thực phẩm cũng như người tiêu dùng đã nâng lên rõ rệt.
Với mục tiêu quản lý từ gốc, ngành công thương đã tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến cũng như các kho, bến, bãi tập kết thực phẩm chờ phân phối. Từ nay đến Tết, ngành sẽ tiếp tục phối hợp với các ban, ngành tăng cường kiểm soát lưu thông thực phẩm, chú trọng vào các mặt hàng thực phẩm từ các địa phương khác được nhập vào Hà Nội.
Đánh giá cao kết quả trên, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cũng chỉ đạo Hà Nội triển khai đồng bộ các giải pháp trước mắt như tập trung quản lý chợ đầu mối và kiểm soát việc vận chuyển thực phẩm trên đường về Hà Nội… đồng thời chú trọng tới các giải pháp lâu dài, đặc biệt là công tác tuyên truyền để người dân không kinh doanh thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc…
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.