Theo dõi Báo Hànộimới trên

Hà Nội: Hôm nay 14-8, bắt đầu kiểm tra chất lượng bánh trung thu

Xuân Lộc| 14/08/2015 06:26

(HNM) - Từ ngày 14-8 đến 27-9, Sở Công thương sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành kiểm tra các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, siêu thị, trung tâm thương mại sản xuất, kinh doanh, xuất - nhập khẩu bánh kẹo, bánh trung thu trên địa bàn Hà Nội.


Trong đó chú trọng các làng nghề truyền thống như: Xuân Đỉnh, Xuân Tảo (Bắc Từ Liêm), La Phù (Hoài Đức), Liên Ninh (Thanh Trì) và các nhà hàng, khách sạn có sản xuất bánh trung thu… Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh phụ gia thực phẩm, các nguyên liệu, bao bì tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm bánh trung thu cũng nằm trong diện kiểm tra lần này.

Nội dung kiểm tra chủ yếu là xuất xứ phụ gia thực phẩm, nguyên liệu để sản xuất bánh trung thu (gồm vỏ bánh và nhân bánh), kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) đối với sản phẩm bánh trung thu, lấy mẫu giám định chất lượng.

   * Chiều 13-8, lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Sở Y tế Hà Nội với Ban quản lý Các khu công nghiệp và chế xuất trong bảo đảm ATTP, vệ sinh lao động đã diễn ra dưới sự chứng kiến của Liên đoàn Lao động thành phố. Quy chế nêu rõ nguyên tắc phối hợp giữa hai bên trong việc bảo đảm ATTP, vệ sinh lao động và sức khỏe cho người lao động. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Hôm nay 14-8, bắt đầu kiểm tra chất lượng bánh trung thu

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.