Theo dõi Báo Hànộimới trên

Hà Nội: Gần 100 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Gia Phong| 11/05/2015 16:07

(HNMO) - Sau bữa ăn sáng, gần 100 công nhân thuộc Công ty TNHH Synopex Việt Nam (ở lô 16, khu công nghiệp Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội) có biểu hiện rối loạn tiêu hoá, chóng mặt, đau đầu…


Ngày 11-5, theo tin từ Chi Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội, đơn vị đã lấy 4 mẫu thức ăn (gồm: nước dùng, bún bò, bún gà và dưa hấu) nghi ngờ gây vụ ngộ độc thực phẩm cho các công nhân của Công ty TNHH Synopex Việt Nam (ở lô 16, khu công nghiệp Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội) gửi Trung tâm Y tế dự phòng thành phố xét nghiệm. Được biết, kết quả xét nghiệm sẽ có trong một vài ngày tới.

Trước đó, khoảng 5h30 sáng 10-5, 357 công nhân đã ăn bữa sáng với thực đơn (gồm có bún gà, bún bò, dưa hấu) tại bếp ăn tập thể của công ty do Công ty TNHH một thành viên dịch vụ suất ăn Hạng Nhất - chi nhánh tại Hà Nội phục vụ. Sau ăn khoảng 30 phút, một số công nhân có biểu hiện rối loạn tiêu hóa và được công ty đưa đến Bệnh viện (BV) Đa khoa khu vực Phúc Yên khám. Tính đến 11h trưa cùng ngày, số công nhân đến BV khám là 98 trường hợp, trong đó có 55 công nhân phải nhập viện, trong đó có 9 trường hợp biểu hiện rõ của rối loạn tiêu hóa, các trường hợp còn lại bị chóng mặt, đau đầu…

Tại BV, các bệnh nhân đã được xét nghiệm máu, điện tim và điều trị theo phác đồ truyền dịch, giảm đau đầu. Đến cuối giờ chiều cùng ngày, các bệnh nhân này đã được xuất viện và hoàn toàn khỏe mạnh. Hiện tại không phát sinh thêm bệnh nhân mới.

Ngoài việc lấy mẫu thực phẩm, Chi Cục ATVSTP Hà Nội đã phối hợp với các lực lượng chức năng thanh kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm và truy suất nguồn gốc thực phẩm liên quan đến bữa ăn sáng. Trung tâm y tế huyện Mê Linh đã hỗ trợ Công ty TNHH Synopex Việt Nam tổng vệ sinh xử lý môi trường bếp ăn tập thể và khu vực vệ sinh tránh dịch bệnh bùng phát và lây lan.

Trước đó, ngày 7-4, hơn 100 công nhân của Công ty Thời trang Star (thuộc KCN huyện Chương Mỹ) nhập viện với biểu hiện buồn nôn, đau bụng, đi ngoài. Theo kết quả xét nghiệm được Chi Cục ATVSTTP Hà Nội công bố, nguyên nhân của vụ ngộ độc thực phẩm này là do rau ngót có chứa vi khuẩn lỵ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Gần 100 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.