(HNM) - Theo Sở
Nông nghiệp và Phát triển nông thônHà Nội, tính đến nay thành phố Hà Nội đã có 21.880ha cây ăn quả, tăng 39% so với năm 2015. Ước tính sản lượng quả năm 2020 đạt 300.886 tấn, tăng 35% so với năm 2015.
Sản phẩm cây ăn quả của Hà Nội tương đối đa dạng, trong đó 60% diện tích trồng các loại quả đặc sản như: Cam Canh, bưởi Diễn, nhãn chín muộn... Bên cạnh đó, một số loại cây ăn quả mới cũng được nhập và phát triển trên địa bàn thành phố như: Xoài chịu lạnh, thanh long ruột đỏ, táo, ổi không hạt, đu đủ ruột tím... bước đầu mang lại giá trị kinh tế cao.
Thời gian tới, Sở NN&PTNT Hà Nội tiếp tục phối hợp với các địa phương hỗ trợ người dân đưa những giống cây ăn quả mới có năng suất, chất lượng cao và áp dụng công nghệ mới vào sản xuất. Cùng với đó là thúc đẩy mở rộng các vùng chuyên canh trồng cây ăn quả tập trung ở các huyện: Ba Vì, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Phú Xuyên, Ứng Hòa.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.