(HNMO) – UBND TP Hà Nội vừa quyết định thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại 5 quận, huyện, thị xã và 10 xã, phường, thị trấn trong vòng 1 năm (từ 15/11/2015 đến 15/11/2016).
Theo đó, hoạt động thanh tra sẽ diễn ra tại quận Ba Đình và các phường Thành Công, Ngọc Khánh; quận Đống Đa và các phường Láng Hạ, Trung Liệt; quận Nam Từ Liêm và các phường Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2; huyện Đông Anh và các xã Kim Chung, Uy Nỗ; huyện Thường Tín và Thị trấn Thường Tín, xã Tô Hiệu.
Đoàn liên ngành ATVSTP Hà Nội tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất bánh trung thu đợt tháng 9/2015. Ảnh minh họa. |
UBND cho phép Chủ tịch UBND cấp quận, phường được lựa chọn thí điểm căn cứ vào yêu cầu quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn và các quy định lựa chọn công chức, viên chức đáp ứng tiêu chuẩn quy định và quyết định phân công thực hiện nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm. Các đơn vị căn cứ thẩm quyền quy định về việc thanh tra theo kế hoạch, thanh tra đột xuất; xử lý vi phạm hành chính; sử dụng tiền thu từ xử phạt vi phạm hành chính; thực hiện chế độ báo cáo định kỳ 3 tháng và đột xuất, các nhiệm vụ khác theo quy định.
Giám đốc các Sở Y tế, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Công thương có trách nhiệm triển khai thực hiện, hướng dẫn UBND cấp quận, cấp phường nơi thực hiện thí điểm triển khai thực hiện thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm đạt mục đích, yêu cầu quản lý về an toàn thực phẩm của TP.
Giám đốc Sở Y tế làm đầu mối phối hợp với Giám đốc các Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Công thương, Chủ tịch UBND cấp quận, cấp phường tổ chức thực hiện thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại cấp quận, cấp phường của thành phố; theo dõi, đánh giá quá trình thực hiện; kịp thời phát hiện các tồn tại, bất cập; kiến nghị các giải pháp giúp kết quả triển khai thí điểm sau 1 năm được hiệu quả.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.