Theo dõi Báo Hànộimới trên

Giữ khoảng cách an toàn

Người Xây Dựng| 07/06/2021 07:29

(HNM) - Trưa 27-5, chị Trâm ở 28B phố Điện Biên Phủ, phường Điện Biên (quận Ba Đình) đi làm về. Vừa đến cửa nhà, cháu Sơn, con trai chị đã ra chào mẹ và hỏi:

- Mẹ ơi, mẹ có nhớ mua bánh rán cho con không?

- Mẹ có đi qua định vào mua nhưng thấy đông người xếp hàng quá nên mẹ không vào nữa - chị Trâm nói.

- Tại sao vậy ạ, xếp hàng chút là đến lượt thôi mà mẹ? - cháu Sơn thắc mắc.

- Bình thường thì không sao, nhưng hiện dịch Covid-19 đang bùng phát nên cần tránh chỗ đông người. Mẹ thấy mọi người xếp hàng tuy có đeo khẩu trang nhưng vẫn chưa thực hiện đủ khoảng cách tối thiểu 2m theo đúng quy định nên vẫn nguy hiểm cho sức khỏe con ạ - chị Trâm ôn tồn giải thích.

Chia sẻ với Người Xây Dựng, chị Trâm cho biết việc dừng phục vụ khách tại quán và chỉ bán mang về của các nhà hàng, quán cà phê, cửa hàng ăn uống… để phòng, chống dịch Covid-19 đã được thực hiện nghiêm túc. Tuy nhiên, các chủ quán cần lưu ý nhắc nhở khách hàng thường xuyên giữ khoảng cách đúng quy định khi xếp hàng chờ đợi, giảm thiểu tối đa nguy cơ dịch bệnh lây lan.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Giữ khoảng cách an toàn

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.