Theo dõi Báo Hànộimới trên

Giảm tối đa nguy cơ ngộ độc nấm

Xuân Lộc| 13/03/2014 06:31

(HNM) - Chiều 12-3, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đề nghị Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo và triển khai quyết liệt phòng chống ngộ độc nấm trên địa bàn.



Theo đó, ngộ độc do ăn nấm độc thường có tỷ lệ người mắc cao, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người ăn. Do đó, các địa phương cần tuyên truyền để người dân tuyệt đối không hái, sử dụng nấm lạ, nấm không rõ nguồn gốc để ăn, khi xuất hiện các triệu chứng ngộ độc liên quan đến việc ăn nấm cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu, điều trị kịp thời. Cục An toàn thực phẩm cũng đề nghị các sở y tế tăng cường hoạt động giám sát ca bệnh, nguy cơ ngộ độc thực phẩm do nấm độc, sẵn sàng phương án, lực lượng, phương tiện, vật tư, thuốc, hóa chất để kịp thời cấp cứu, điều trị bệnh nhân và khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi có ngộ độc do ăn nấm độc xảy ra.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Giảm tối đa nguy cơ ngộ độc nấm

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.