Theo dõi Báo Hànộimới trên

Giá thịt lợn hơi xuất chuồng bắt đầu giảm nhiệt

Ngọc Quỳnh| 02/01/2020 13:35

(HNMO) - Theo Bộ NN&PTNT, giá lợn hơi ở các địa phương đang bắt đầu có dấu hiệu ổn định và đi xuống khi nhiều doanh nghiệp và hộ chăn nuôi mỗi ngày bán ra thị trường vài nghìn con lợn.

Ảnh minh họa.

Trong những ngày qua, nhiều doanh nghiệp chăn nuôi đã giảm giá từ 1.000-2.000 đồng/kg. Đặc biệt, giá lợn hơi của Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam, Tập đoàn DABACO đã điều chỉnh giá lợn hơi bán ra thị trường còn 83.000 đồng/kg, điều này đã tác động đến thị trường tiêu thụ thịt lợn.

Ngày 2-1-2020, giá lợn hơi tại miền Bắc đã xuống còn 88.000 đồng/kg so với giá hơn 90.000 đồng/kg trong tuần trước, như tại các tỉnh: Tuyên Quang giảm 4.000 đồng/kg; Phú Thọ giảm 3.000 đồng/kg. Tại Hà Nội, giá giảm 1.000 đồng/kg, xuống 90.000 đồng/kg. 

Tại miền Trung và Tây Nguyên tạm thời đứng giá và thấp hơn so với miền Bắc, dao động từ 81.000 đồng/kg đến 84.000 đồng/kg. Ở khu vực phía Nam, giá lợn hơi cũng bắt đầu giảm 1.000-2.000 đồng/kg xuống còn 86.000 đồng/kg đến 88.000 đồng/kg.

Nguyên nhân giá lợn hơi giảm do các doanh nghiệp lớn bắt đầu xuất lợn phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Canh Tý khiến nguồn cung tăng, các trang trại buộc phải điều chỉnh giá để cạnh tranh.

Giá lợn hơi xuất chuồng giảm cũng khiến giá thịt lợn bán tại chợ cũng giảm từ 2.000 đồng/kg đến 5.000 đồng/kg tùy loại. Khảo sát của phóng viên Báo Hànộimới tại một số chợ trên địa bàn quận Hà Đông, chợ Phùng Khoang (quận Nam Từ Liêm)... cho thấy, thịt ba chỉ có giá 175.000 đồng/kg (giảm 5.000 đồng/kg), thịt nạc vai 168.000 đồng/kg (giảm 2.000 đồng/kg), sườn non 190.000 đồng/kg (giảm 5.000 đồng/kg)...

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Giá thịt lợn hơi xuất chuồng bắt đầu giảm nhiệt

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.