(HNMO) - Ngày 4-7, giá thịt lợn hơi trên cả nước có nhiều biến động, trong khi giá tại miền Bắc ổn định ở mức 90.000-93.000 đồng/kg. Tại thị trường Hà Nội, thịt lợn hơi xuất chuồng có giá 92.000-93.000 đồng/kg, giảm 2.000 đồng/kg so với tuần trước.
Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá thịt lợn hơi đồng loạt tăng, dao động trong khoảng 80.000-88.000 đồng/kg, tăng 2.000-4.000 đồng/kg so với ngày 3-7. Còn tại miền Nam, giá thịt lợn hơi ổn định so với hôm qua, dao động mức 83.000-88.000 đồng/kg.
Theo nhận định của các chủ trang trại, giá thịt lợn hơi duy trì ở ngưỡng cao và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt do nguồn cung thiếu. Mặc dù các bộ, ngành đẩy mạnh việc nhập khẩu lợn sống và các sản phẩm thịt lợn đông lạnh, nhưng chưa đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng. Trong khi đó, do giá lợn giống quá cao (khoảng 3-3,5 triệu đồng/con), cộng với bệnh Dịch tả lợn châu Phi đang bùng phát trở lại ở một số địa phương nên người chăn nuôi rất e dè với việc tái đàn.
Ghi nhận của phóng viên Báo Hànộimới tại một số chợ như: Chợ Phùng Khoang (quận Nam Từ Liêm), chợ Xanh (quận Hà Đông)…, giá thịt lợn tăng nhẹ khoảng 10.000 đồng/kg so với tuần trước, dao động 130.000-180.000 đồng/kg tùy từng loại.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.