(HNMO) - Ngày 8-11, giá thịt lợn hơi trên địa bàn cả nước tiếp tục giảm nhẹ. Tại miền Bắc, giá thịt lợn hơi giảm 1.000-6.000 đồng/kg so với tuần trước, dao động trong khoảng 66.000-68.000 đồng/kg.
Cụ thể, tại các tỉnh: Ninh Bình, Thái Nguyên, Yên Bái cùng giảm 1.000 đồng/kg, xuống còn 67.000-68.000 đồng/kg. Tại các tỉnh Hưng Yên, Phú Thọ, Vĩnh Phúc và thành phố Hà Nội, giá thịt lợn hơi giảm 3.000 đồng/kg so với tuần trước, xuống còn 67.000-68.000 đồng/kg. Giảm mạnh nhất là các tỉnh: Thái Bình, Hà Nam, Tuyên Quang, giảm 4.000-6.000 đồng/kg, xuống còn 66.000 đồng/kg.
Tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, giá thịt lợn hơi giảm 1.000-2.000 đồng/kg so với tuần trước, xuống còn 67.000-74.000 đồng/kg; tại thị trường miền Nam, giá thịt lợn hơi cũng giảm 1.000-3.000 đồng/kg so với tuần trước, được các thương lái thu mua trong khoảng 72.000-78.000 đồng/kg.
Theo nhận định của Bộ NN&PTNT, hiện nay, giá thịt lợn hơi giảm do nguồn cung bắt đầu tăng lên, trong tháng 10-2020, tổng đàn lợn cả nước tăng 7,6% so với cùng kỳ năm 2019. Giá thịt lợn hơi đã giảm khá nhanh trên cả nước, dao động từ 60.000-75.000 đồng/kg; giảm khoảng 11-22% so với tháng 9. Đây là tín hiệu tích cực khi các địa phương đẩy mạnh công tác tái đàn lợn và người tiêu dùng được sử dụng thịt lợn với giá hợp lý trong thời gian tới.
Theo khảo sát của phóng viên Báo Hànộimới, giá thịt lợn tại các chợ dân sinh trên địa bàn thành phố cũng giảm nhẹ, dao động 100.000-160.000 đồng/kg, giảm 5.000-10.000 đồng/kg so với tháng 9.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.