(HNMO) - Ngày 21-3, kết thúc một tuần giá lợn hơi trên địa bàn cả nước có sự tăng/giảm trái chiều. Giá thịt lợn duy trì ở mức 130.000-160.000 đồng/kg.
Tại miền Bắc, giá lợn hơi hiện đang được các thương lái thu mua trong khoảng 74.000-76.000 đồng/kg, giảm 1.000 đồng/kg so với tuần trước. Tại Hà Nội, các trang trại đang bán lợn hơi với giá 75.000-76.000 đồng/kg, giảm 1.000 đồng/kg so với tuần trước.
Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá thu mua trong khoảng 70.000-75.000 đồng/kg, giảm 1.000-3.000 đồng/kg so với tuần trước; miền Nam, giá lợn hơi tăng 1.000 đồng/kg so với tuần trước, dao động trong khoảng 73.000-77.000 đồng/kg.
Theo nhận định của các chủ trang trại, mặc dù nguồn cung thịt lợn bắt đầu tăng do bệnh Dịch tả lợn châu Phi cơ bản được kiểm soát, các trang trại chăn nuôi đẩy mạnh công tác tái đàn lợn nhưng giá lợn hơi vẫn giữ ở mức cao, nguyên nhân chủ yếu do giá thức ăn chăn nuôi tăng 20-30% so với cùng kỳ năm trước. Cùng với đó, chăn nuôi trong điều kiện bệnh Dịch tả lợn châu Phi chưa có vắc xin phòng bệnh nên các trang trại tập trung chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học, chi phí đầu vào cũng tăng so với trước đây.
Theo khảo sát của phóng viên Báo Hànộimới, tại các chợ dân sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội, giá thịt lợn duy trì ổn định ở mức 130.000-160.000 đồng/kg so với tuần trước, tùy từng loại.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.