(HNM) - Hơn một tuần nay, giá rau xanh tại nhiều chợ trên địa bàn Hà Nội như 8-3, Nguyễn Cao, Hôm - Đức Viên… tăng mạnh. Theo một số tiểu thương, do thời tiết biến động nên rau xanh khó trồng, nhanh bị héo úa, dập nát, nên không đủ để thu hoạch, do đó giá rau nhập từ nguồn cao hẳn lên.
(HNM) - Hơn một tuần nay, giá rau xanh tại nhiều chợ trên địa bàn Hà Nội như 8-3, Nguyễn Cao, Hôm - Đức Viên… tăng mạnh. Theo một số tiểu thương, do thời tiết biến động nên rau xanh khó trồng, nhanh bị héo úa, dập nát, nên không đủ để thu hoạch, do đó giá rau nhập từ nguồn cao hẳn lên.
Hiện, giá các loại rau xanh tăng gấp đôi, cụ thể: rau ngót từ 4.000 đồng tăng lên 8.000 đồng/mớ; rau muống 15.000 đồng/mớ; rau cần 15.000 đồng/mớ; súp lơ xanh 15.000 đồng/cây; cải chip 20.000 đồng/mớ; khoai tây 30.000 đồng/kg; cải thảo 25.000 đồng/kg; chanh 40.000 đồng/kg… Trong khi đó, tại các siêu thị, nhờ có nguồn cung ổn định nên giá thấp hơn nhiều so với ở các chợ dân sinh, cụ thể: Rau ngót có giá 5.000 đồng/mớ; rau muống 8.000 đồng/mớ; rau cần 7.000 đồng/mớ; súp lơ xanh 8.000 đồng/cây; cải chip 14.000 đồng/kg; khoai tây 18.000 đồng/kg; chanh 30.000 đồng/kg…
Không chỉ rau xanh, giá hoa quả ở chợ và siêu thị cũng chênh lệch. Tại các quầy hàng quả, na hiện được bán với giá 65.000 đồng/kg; quýt 70.000 đồng/kg; cam sành 65.000 đồng/kg, xoài Thái loại nhỏ giá 70.000 đồng/kg; vú sữa 80.000 đồng/kg… Trong khi tại siêu thị, giá các loại hoa quả trên thấp hơn so với ngoài thị trường 15-20%.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.