(HNM) - Bộ NN&PTNT cho biết, giá các loại nguyên liệu thủy sản chế biến xuất khẩu ở Đồng bằng sông Cửu Long đang tăng.
Hiện thương lái mua tận ao tại Tiền Giang, Cà Mau, Bến Tre, Sóc Trăng… tôm sú loại 20 con/kg giá 210.000-220.000 đồng/kg, loại 30 con/kg giá 160.000-170.000 đồng/kg, loại 40 con/kg giá 110.000-120.000 đồng/kg (tăng 18.000 đồng/kg).
Đây là mức giá cao nhất trong vòng 10 năm qua tại Đồng bằng sông Cửu Long. Giá thu mua cá tra tại ao cũng tăng từ 18.200 đồng/kg lên 19.000 đồng/kg (so với tuần trước).
Do không có nguyên liệu để chế biến, nhiều nhà máy chỉ hoạt động 30-40% công suất hoặc cầm chừng. Theo các chuyên gia thủy sản, nguyên liệu trong nước không ổn định là do sự mất cân đối về quy mô và tính chất của việc phát triển vùng nguyên liệu; tình trạng nuôi trồng cũng như chế biến đều phát triển theo hướng tự phát…
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.