(HNM) - Hiện lợn hơi được thu mua trong khoảng 51.000-54.000 đồng/kg. Cụ thể, ở khu vực miền Bắc, tại các tỉnh: Thái Nguyên, Phú Thọ, Hưng Yên, giá lợn hơi được thu mua với mức 54.000 đồng/kg; còn tại các tỉnh: Yên Bái, Vĩnh Phúc, thành phố Hà Nội, Ninh Bình, Tuyên Quang, Thái Bình, Nam Định, Bắc Giang, Hà Nam, giá lợn hơi ở mức 52.000-53.000 đồng/kg. Tỉnh Lào Cai có giá lợn hơi thấp nhất miền Bắc là 51.000 đồng/kg. Còn tại miền Trung - Tây Nguyên, giá lợn hơi đang dao động trong khoảng 52.000-54.000 đồng/kg. Tại khu vực miền Nam, giá lợn hơi dao động trong khoảng 51.000-54.000 đồng/kg.
Theo Bộ NN&PTNT, hiện là thời điểm giao mùa, dễ phát sinh các loại dịch bệnh, để bảo đảm nguồn cung thực phẩm nói chung và thịt lợn nói riêng, người dân cần chăn nuôi theo hướng an toàn, tiêm phòng đầy đủ vắc xin phòng bệnh theo quy định, bảo đảm tỷ lệ tiêm đạt hơn 80% tổng đàn. Trước khi nuôi mới, người chăn nuôi cần tiến hành tổng vệ sinh tiêu độc môi trường, rắc vôi bột ở các khu vực chuồng trại…
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.