(HNM) - Ngày 18-11, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế đã có văn bản gửi Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, đề nghị phối hợp triển khai gấp việc tổ chức thanh - kiểm tra và xác minh thông tin phản ánh trên báo chí về tình trạng sản xuất tương ớt giá rẻ không bảo đảm chất lượng,
Ảnh: Nguyễn Tuấn |
Cục ATTP yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội chủ động giám sát, phát hiện và có biện pháp xử lý kịp thời đối với các cơ sở có hành vi sản xuất, kinh doanh sản phẩm tương ớt không bảo đảm ATTP, đồng thời lấy mẫu các sản phẩm nghi ngờ để kiểm nghiệm; khi kiểm tra, nếu phát hiện sai phạm thì cần phải xử lý nghiêm và công khai hình thức xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.