(HNM) - Viện Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) vừa hoàn thiện công nghệ sản xuất 7 chế phẩm thuốc trừ sâu sinh học đa chức năng phòng trừ sâu bệnh trên một số cây trồng.
Các chế phẩm này có ưu điểm diệt trừ được sâu xanh, sâu khoang, sâu tơ, sâu keo... thay thế các loại thuốc bảo vệ thực vật độc hại hiện đang buôn bán trên thị trường. Việc nghiên cứu, sản xuất thành công các chế phẩm bảo vệ thực vật sinh học sẽ giảm được số lượng lớn thuốc bảo vệ thực vật nhập khẩu, ngoài ra còn kiểm soát được chất lượng sản phẩm, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, không ảnh hưởng tới sức khỏe con người.
Hiện nay, nhiều vùng chuyên canh rau lớn ở các tỉnh Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Hà Nam, Hà Nội và một số tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đã đặt mua các chế phẩm sinh học đa chức năng diệt trừ sâu bệnh cho rau quả.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.