Theo dõi Báo Hànộimới trên

Do canh rau ngót có chứa vi khuẩn lỵ

Thu Trang| 14/04/2015 06:01

(HNM) - Chiều 13-4, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Sở Y tế Hà Nội, đã có báo cáo về kết quả điều tra vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn huyện Chương Mỹ ngày 7-4.



Theo đó, sau khi vụ việc xảy ra khiến 107 công nhân của Công ty TNHH Star (thuộc KCN huyện Chương Mỹ) phải nhập viện, trong đó có 8 trường hợp có biểu hiện NĐTP rõ ràng, chi cục đã lấy mẫu thức ăn lưu tại bếp ăn tập thể của công ty để xét nghiệm tìm nguyên nhân. Kết quả cho thấy trong canh rau ngót nấu thịt có vi khuẩn lỵ (Shigella boydii).

Được biết, Công ty cổ phần Linh Nhâm (ở Hoàng Đạo Thúy, quận Thanh Xuân) có hợp đồng trách nhiệm nấu ăn cho công nhân Công ty TNHH Star. Chi cục ATVSTP Hà Nội đã yêu cầu Công ty Linh Nhâm đưa toàn bộ số người chế biến thực phẩm dùng trong bữa ăn gây NĐTP đi kiểm tra sức khỏe; chỉ cho phép những người đủ sức khỏe theo quy định được tiếp tục phục vụ chế biến thực phẩm.

Ngoài ra, Chi cục đề nghị Phòng Y tế và Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ phối hợp với cơ quan chức năng đề xuất hình thức xử lý vi phạm ATVSTP theo quy định; Trung tâm Y tế huyện tiếp tục giám sát việc tuân thủ quy định về ATVSTP tại bếp ăn tập thể của công ty trong những ngày tiếp theo.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Do canh rau ngót có chứa vi khuẩn lỵ

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.