(HNM) - Ông Nguyễn Chí Tuân, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban Chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) huyện Từ Liêm cho biết, trong Tháng hành động vì chất lượng ATVSTP (diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5), Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức 4 lớp tập huấn kiến thức về ATVSTP kết hợp khám sức khỏe cho 150 chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm.
Huyện đã thành lập 2 đoàn thanh tra liên ngành và mỗi xã thành lập 1 tổ thanh tra. Các đoàn thanh tra đã kiểm tra 537 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, phạt hành chính 5 cơ sở, đình chỉ hoạt động 30 cơ sở, tiêu hủy 370kg thịt gia súc, gia cầm, 70 chai phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc. 19 cơ sở đã bị cảnh cáo, phê bình trên hệ thống truyền thanh.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.