Theo dõi Báo Hànộimới trên

Dìm chết mèo rừng để phục vụ thực khách

T.Hoa| 22/02/2012 13:33

(HNMO)- Thấy khách có nhu cầu, ông Chiến đã giao cho đầu bếp mang con mèo rừng ra mép Hồ Tây dìm chết để làm món ăn đãi khách.

Con mèo rừng bị dìm chết thuộc loài động vật hoang dã quý hiếm


Vào khoảng 11h ngày 21/2, Phòng Cảnh sát môi trường Hà Nội bất ngờ kiểm tra nhà hàng Ẩm thực Việt (số 20 đường ven hồ Tây, phường Thụy Khuê, Tây Hồ), phát hiện Ngô Văn Thái, đầu bếp của nhà hàng đang mang một con mèo rừng ra Hồ Tây dìm chết. Thái cho biết đã được người quản lý của nhà hàng là Nguyễn Tô Chiến yêu cầu thực hiện hành vi trên.

Đầu bếp Ngô Văn Thái giải thích về hành vi của mình


Ông Chiến giải thích đã được một người quen tặng con mèo rừng trên để nuôi. Sáng 21/2, khi thực khách có nhu cầu thưởng thức thịt mèo rừng, ông Chiến yêu cầu đầu bếp Thái giết thịt để bán cho khách với giá 850.000 đồng/kg.

Nhà hàng ẩm thực Việt, nơi xảy ra vụ việc


Kết quả kiểm tra nhanh cho thấy con mèo nặng 3,5kg, là động vật hoang dã quý hiếm thuộc nhóm 1B, bị cấm săn bắt, nuôi nhốt dưới mọi hình thức. Vụ việc đang được Phòng CSMT - CATP Hà Nội phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Dìm chết mèo rừng để phục vụ thực khách

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.