Theo dõi Báo Hànộimới trên

Điều tra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại TP HCM

T.H| 03/07/2014 13:59

(HNMO ) – Ngày 1/7, một vụ ngộ độc thực phẩm đã xảy ra tại bếp ăn tập thể của Công ty TNHH may Shin Dong (số 11/2A KP5 phường Hiệp Thành, Quận 12, TP HCM) làm 255 công nhân mắc và nhập viện.

Các công nhân được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa quận 12. (Ảnh: TTXVN)


Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã yêu cầu Sở Y tế TP HCM chỉ đạo các đơn vị chức năng triển tổ chức cấp cứu, thu dung và điều trị kịp thời cho các bệnh nhân trong vụ ngộ độc. Điều tra xác định rõ cơ sở nguyên nhân, bữa ăn nguyên nhân, thức ăn nguyên nhân và căn nguyên trong vụ ngộ độc thực phẩm theo quy định. Công khai kết luận điều tra ngộ độc thực phẩm để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Cục An toàn thực phẩm cũng yêu cầu Sở Y tế TP HCM chỉ đạo các đơn vị y tế địa phương và các đơn vị chức năng trên địa bàn tăng cường thanh tra, kiểm soát an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bữa ăn tập trung đông người, bếp ăn tập thể; phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm; chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn chuẩn bị sẵn sàng các phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất để kịp thời khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Điều tra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại TP HCM

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.