(HNMO) - Ngày 15-2 (tức mùng 4 Tết), giá thịt lợn hơi tăng nhẹ ở một số địa phương sau nhiều ngày liên tiếp giảm mạnh.
Tại miền Bắc, giá thịt lợn hơi tăng giảm 1.000 đồng/kg so với hôm qua, dao động trong khoảng 75.000-80.000 đồng/kg.
Cụ thể, tại tỉnh Vĩnh Phúc, giá thịt lợn hơi được thu mua với mức 77.000 đồng/kg, giảm nhẹ 1.000 đồng/kg so với hôm qua; tại tỉnh Lào Cai và Phú Thọ, tăng 1.000 đồng/kg, hiện được thu mua trong khoảng 75.000-76.000 đồng/kg; tại Hà Nội, giá thịt lợn hơi được các thương lái thu mua ổn định so với hôm qua (79.000 đồng/kg).
Tại miền Trung và Tây Nguyên, giá thịt lợn hơi tăng trở lại ở một số địa phương. Theo đó, tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, từ 75.000 đồng/kg lên 76.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg so với hôm qua.
Tương tự, cùng tăng 1.000 đồng/kg, tỉnh Bình Định hiện bán với giá 78.000 đồng/kg; tại miền Trung dao động trong khoảng 75.000-79.000 đồng/kg; tại miền Nam, ổn định trong khoảng 77.000-78.000 đồng/kg.
Theo các chủ trang trại, giá thịt lợn hơi có sự điều chỉnh tăng nhẹ ở một số địa phương nhưng lượng tiêu thụ vẫn rất chậm. Hôm nay mới là mùng 4 Tết nên các nhà hàng, bếp ăn tập thể chưa hoạt động trở lại. Cùng với đó, người dân đã mua dự trữ thực phẩm trong Tết chưa sử dụng hết nên việc mua thịt lợn ở các chợ dân sinh bị hạn chế.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.