(HNM) - Với khí hậu ôn đới mát mẻ quanh năm, thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) là vùng đất rất thuận lợi cho cây dâu tây sinh trưởng. Bởi thế, trái dâu tây Đà Lạt nổi tiếng cả nước và thuộc tốp 50 loại trái cây đặc sản Việt Nam. Trong những năm gần đây, nhờ ứng dụng công nghệ sinh học mà năng suất dâu tây trồng tại Đà Lạt tăng cao, từ đó cung cấp tới thị trường khắp cả nước.
Với kỹ thuật canh tác mới, người Đà Lạt có thể trồng dâu và cho thu hoạch suốt quanh năm. Nhưng chính vụ dâu tây Đà Lạt là mùa xuân, với thời gian thu hoạch kéo dài từ cuối tháng 12 năm trước đến tháng 4 năm sau. Khi chín, trái dâu tây Đà Lạt to bằng ngón chân cái, có màu đỏ tươi đẹp mắt, vỏ mỏng, thịt dày, mọng nước, hạt nhỏ li ti cùng mùi thơm dịu nhẹ.
Dâu tây Đà Lạt được ưa chuộng không chỉ vì có vị ngọt thanh khi chín, mà còn là loại trái cây rất có lợi cho sức khỏe. Thành phần dinh dưỡng trong trái dâu tây Đà Lạt có thể cung cấp lượng vitamin C dồi dào, giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống ung thư, giúp giảm lượng cholesterol có hại, ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ đồng thời điều hòa huyết áp, ổn định nhịp tim…
Hiện nay, sản phẩm dâu tây Đà Lạt được bán phổ biến ở các siêu thị, cửa hàng tiện lợi cũng như tại nhiều chợ truyền thống và các trang thương mại điện tử uy tín.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.