(HNMO) - Tối 1-9, PGS.TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Cục An toàn thực phẩm có Công văn số 2013/ATTP-NĐTT gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội về việc phối hợp xử lý vụ việc liên quan đến sự cố an toàn thực phẩm.
Trong thời gian qua đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm do độc tố botulinum. Kết quả xác định nguyên nhân do vi khuẩn clostridium botulinum trong sản phẩm thực phẩm pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới.
Công ty này có địa chỉ tại tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội. Hậu quả, đã gây ra ngộ độc cho 9 bệnh nhân với những tổn thương nặng và kéo dài.
Trước sự việc trên, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội về việc tiến hành điều tra, xác minh và xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.