(HNM) - Tại Chợ Công nghệ, thiết bị quốc tế Việt Nam 2012 vừa diễn ra, PGS-TS Hồ Hữu An (ĐH Thành Tây) đã giới thiệu công nghệ mới giúp mọi gia đình có thể tự sản xuất rau sạch tại nhà.
Công nghệ này đặc biệt phù hợp cho các gia đình sống trong thành phố không có đất, vườn; các gia đình sống trên nhà cao tầng chỉ có ban công hoặc sân thượng. Công nghệ có thể dùng sản xuất rau quanh năm, với nhiều chủng loại rau ăn lá, ăn quả. Người trồng cũng không mất nhiều thời gian chăm sóc bởi có thể sử dụng chế độ chăm sóc tự động hoặc bán tự động. Các nguyên, vật liệu để sản xuất rau dễ dàng tìm mua trong nước. Ưu điểm của công nghệ là với diện tích nhỏ có thể tạo ra được khối lượng rau lớn (từ 200 cây/m2 đến 500 cây/m2), trong khi ngoài đồng ruộng chỉ trồng được 30 cây/m2. Sản phẩm rau thành phẩm bảo đảm an toàn theo tiêu chuẩn Việt Nam và thế giới.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.