Tuyển sinh

Có thể đổi nguyện vọng lớp 10 sau xác nhận nhập học không?

Thống Nhất 05/07/2024 - 16:10

Việc thực hiện đổi nguyện vọng chỉ áp dụng đối với trường hợp học sinh trúng tuyển nhiều nguyện vọng vào lớp 10.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2024-2025 diễn ra ngày 8 và 9-6. Ảnh: Thống Nhất
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2024-2025. Ảnh: Thống Nhất

Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, từ chiều nay (5-7), học sinh trúng tuyển lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập trên địa bàn thành phố thực hiện xác nhận nhập học năm học 2024-2025. Đây là thủ tục bắt buộc.

Học sinh có thể lựa chọn hình thức xác nhận nhận học trực tiếp tại trường hoặc trực tuyến. Thời gian thực hiện thủ tục xác nhận nhập học từ chiều 5-7 đến hết ngày 7-7 (đến 17h đối với hình thức trực tiếp và đến 24h đối với hình thức trực tuyến).

Học sinh đăng nhập vào Cổng thông tin tuyển sinh của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tại địa chỉ http://tsdaucap.hanoi.gov.vn để làm thủ tục xác nhận nhập học.

Học sinh lưu ý, trong khoảng thời gian Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội mở hệ thống xác nhận nhập học trực tuyến vào lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập (tức là từ chiều nay đến 24h ngày 7-7-2024), nếu học sinh đã xác nhận nhập học trực tuyến thì có thể thực hiện thay đổi nguyện vọng nhập học.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng lưu ý học sinh cân nhắc kỹ trước khi thay đổi nguyện vọng nhập học (trong những nguyện vọng đã trúng tuyển được hiển thị trên màn hình).

Việc thực hiện đổi nguyện vọng chỉ áp dụng đối với trường hợp học sinh trúng tuyển nhiều nguyện vọng ngoài 1 nguyện vọng công lập không chuyên (trúng tuyển thêm nguyện vọng vào lớp 10 chuyên, lớp 10 chương trình song bằng tú tài...).

Với những học sinh đã xác nhận nhập học trực tiếp tại trường đăng ký trúng tuyển, phải tới trường đã đăng ký để xin hủy xác nhận nhận học trước khi đổi sang nguyện vọng trúng tuyển khác, nếu có.

moc-thoi-gian-nhap-hoc-lop-10.jpg
Các mốc thời gian học sinh cần lưu ý.
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Có thể đổi nguyện vọng lớp 10 sau xác nhận nhập học không?

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.