(HNM) - Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 (từ ngày 15-4 đến 15-5) với chủ đề “Bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”, các cấp, ngành của thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều giải pháp như: Tăng cường kiểm tra, tập huấn, tuyên truyền… Qua đó góp phần nâng cao trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; đồng thời nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội kiểm tra an toàn thực phẩm tại nhà hàng Cheering Bee (quận Hoàn Kiếm).
Nhân viên bếp ăn được trang bị đầy đủ khẩu trang, bảo hộ… trong khi chế biến thực phẩm tại Trường Mầm non Vân Hồ (quận Hai Bà Trưng).
Việc tuyên truyền an toàn thực phẩm cho các cửa hàng kinh doanh được cán bộ y tế phường Liễu Giai (quận Ba Đình) tiến hành thường xuyên.
Tiểu thương chợ Nguyễn Công Trứ (quận Hai Bà Trưng) dọn vệ sinh khu vực bày bán thực phẩm tươi sống sau khi kết thúc bán hàng.
Một buổi tập huấn nghiệp vụ công tác an toàn thực phẩm cho cán bộ, nhân viên ngành Y tế trên địa bàn huyện Đông Anh.
Nhân viên y tế tiến hành xét nghiệm nhanh mẫu thực phẩm trên xe kiểm nghiệm lưu động.
Sản phẩm nấm của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Kinoko Thanh Cao (huyện Mỹ Đức) được sản xuất và đóng gói trong môi trường bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.