Theo dõi Báo Hànộimới trên

Chuẩn bị 31.200 tỷ đồng giá trị hàng hóa phục vụ Tết

Thanh Hiền| 10/01/2020 20:08

(HNMO) - Đáp ứng nhu cầu tiêu dùng tăng mạnh của người dân Thủ đô trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Sở Công Thương Hà Nội đã chủ động xây dựng kế hoạch tìm kiếm, khai thác nguồn hàng hóa với số lượng tăng khoảng 10-15% so với các tháng trong năm; không để xảy ra tình trạng thiếu hàng hoặc tồn kho sau Tết.

Ước tính tổng giá trị hàng hóa phục vụ Tết trên địa bàn thành phố đạt khoảng 31.200 tỷ đồng, tăng khoảng 10% so với kế hoạch dự trữ hàng hóa Tết năm 2019.

Hà Nội đã chủ động khai thác nguồn hàng hóa phục vụ nhu cầu người dân dịp Tết.

Về phía doanh nghiệp, ông Nguyễn Tiến Vượng - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Thương mại Hà Nội cho biết, đơn vị đã tăng dự trữ hàng hóa từ 30-50% so với năm trước.

Còn theo ông Khúc Tiến Hà - Giám đốc siêu thị Big C Thăng Long, siêu thị đã dự trữ tổng lượng hàng hóa tăng 30%; trong cơ cấu hàng hóa dự trữ có khoảng 300-500 tấn thịt lợn, gà. Siêu thị kết hợp với các tỉnh Lào Cai, Bắc Kạn, Yên Bái... tổ chức tuần hàng nông sản tại hệ thống siêu thị của Big C trên địa bàn Hà Nội.

Còn tại các chợ truyền thống như Đồng Xuân - Bắc Qua, Hôm - Đức Viên, Thành Công… các mặt hàng thực phẩm khô được bán rất phong phú, giá ổn định. Hiện, mộc nhĩ có giá 120.000 - 130.000 đồng/kg; măng khô loại 1 có giá 300.000 - 350.000 đồng/kg; nấm hương có giá 240.000 - 270.000 đồng/kg; miến: 60.000 - 65.000 đồng/kg…

Bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội phân tích, do các tiểu thương kinh doanh thực phẩm khô đã dự trữ một số mặt hàng từ rất sớm để chuẩn bị bán vào dịp Tết Nguyên đán; các siêu thị, chợ đầu mối, doanh nghiệp cũng dự trữ lượng lớn hàng hóa, bảo đảm không khan hàng, sốt giá.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chuẩn bị 31.200 tỷ đồng giá trị hàng hóa phục vụ Tết

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.