(HNMO) – Kết luận trên được Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) công bố ngày 23/7, sau khi cơ quan quản lý tiến hành kiểm nghiệm sản phẩm thịt vịt, ngan quay tại một số cơ sở trên địa bàn Hà Nội.
Ảnh minh họa |
Ngày 7/6, trên một số báo điện tử có bài viết phản ánh tình trạng sử dụng hương liệu, hóa chất không đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) để chế biến, tạo màu cho gà, vịt quay trên địa bàn thành phố Hà Nội gây hoang mang cho người tiêu dùng.
Vì vậy, Cục An toàn thực phẩm đã đề nghị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản Hà Nội tổ chức kiểm tra và lấy mẫu tại các cơ sở kinh doanh ngan, vịt quay trên địa bàn.
Theo thông tin được Cục An toàn thực phẩm công bố ngày 23/7, cơ quan chức năng đã lấy mẫu ngẫu nhiên và kiểm nghiệm định tính phẩm màu kiềm, định danh phẩm màu và hàm lượng sắt trong một số mẫu thịt vịt quay, thịt ngan quay tại 5 cơ sở trên địa bàn 4 quận, thành phố Hà Nội. Kết quả cho thấy, ttất cả các mẫu thịt vịt, ngan quay đều âm tính với phẩm màu kiềm và không phát hiện phẩm màu khác.
“Như vậy, qua kiểm tra và xác minh, hiện tại chưa phát hiện trường hợp nào sử dụng phẩm màu không đảm bảo ATTP trong các sản phẩm thịt vịt, ngan quay được giám sát trên địa bàn thành phố Hà Nội”.-Cục An toàn thực phẩm kết luận.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.