Ngày 19/12, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Cục vừa nhận được văn bản báo cáo kết quả kiểm nghiệm sản phẩm bánh bao nhân thịt trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh của Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh.
Ảnh minh họa - nguồn:phununet.com |
Theo báo cáo, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm đã lấy mẫu ngẫu nhiên và kiểm nghiệm hàm lượng tinopal (hóa chất làm trắng dùng trong công nghiệp), natri sulfite, natri benzoat trong 05 mẫu sản phẩm bánh bao nhân thịt tại 04 quận (quận 3, quận 5, quận 8, quận Thủ Đức)
Kết quả cho thấy, 5/5 mẫu đều không phát hiện tinopal, natri sulfite; 5/5 mẫu có chứa natri benzoat với hàm lượng từ 22,3 mg/kg đến 415 mg/kg.
Như vậ, kết quả giám sát cho thấy, hiện chưa phát hiện chất cấm (Tinopal) trong sản phẩm. Các hóa chất bảo quản kiểm nghiệm đều là chất trong danh mục và thấp hơn giới hạn tối đa cho phép.
Cục An toàn thực phẩm sẽ phối hợp với cơ quan chức năng cập nhật thông tin và cảnh báo cho cộng đồng.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.