(HNM) - Ngày 3-6, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã thông báo kết quả phân tích mẫu một số sản phẩm lấy ngẫu nhiên trên thị trường Hà Nội được cho là có thể sử dụng chất phụ gia tạo đục như nước rau câu Long Hải, sữa chua Ba Vì, sữa tươi Ba Vì, thạch sữa chua 319, thạch rau câu đều không phát hiện chứa hóa chất DEHP. Các đoàn thanh tra vẫn đang tiếp tục lấy mẫu thực phẩm trên thị trường để xét nghiệm.
Việc thu hồi sản phẩm thạch rau câu hương vị khoai môn nhãn hiệu TARO của Công ty New Choice Foods đang tiếp tục tiến hành nhanh chóng. Trong ngày 2-6, Công ty New Choice Foods đã thu hồi được 2.112 thùng sản phẩm và cam kết sẽ thực hiện đúng kế hoạch thu hồi loại sản phẩm trên.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.