Theo dõi Báo Hànộimới trên

Chọn chỗ mà ăn

Người Xây Dựng| 24/05/2022 06:56

(HNM) - Tối 12-5, sau khi cơm nước xong, vợ chồng chị Hương ở phố Phan Chu Trinh (quận Hoàn Kiếm) dẫn con gái đi dạo ở vỉa hè dọc con phố này. Đến đoạn trước nhà số 5, thấy hàng bán chè, kem trên vỉa hè, bé Na con chị Hương níu tay bố mẹ nói:

- Bố mẹ cho con ăn kem đi, con muốn ăn kem ly.

- Thôi, đi lên đoạn trên kia mẹ tìm hàng khác cho con ăn - chị Hương đáp.

- Ăn luôn ở đây cũng được mà mẹ - bé Na nài nỉ.

- Nhưng mà hàng này bán phía dưới một ngôi nhà đang xây sửa, vừa mất vệ sinh, vừa nguy hiểm con ạ - chị Hương giải thích với con.

- Mẹ nói đúng đấy, đi thôi con - chồng chị Hương nói thêm.

Chứng kiến sự việc này, Người Xây Dựng thấy sự cẩn thận của chị Hương là cần thiết. Trên thực tế đã có không ít vụ tai nạn đáng tiếc tại các công trình đang xây dựng khi vật liệu bất ngờ rơi xuống phía dưới gây thương vong. Vì vậy, người bán hàng gần các công trình xây dựng trên nên di chuyển đến địa điểm phù hợp hơn. Những khách hàng cũng nên chú ý chọn chỗ mà ăn để bảo vệ sự an toàn của bản thân và gia đình.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chọn chỗ mà ăn

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.