Theo dõi Báo Hànộimới trên

Choáng với “thương hiệu”

Người Xây Dựng| 05/07/2011 06:19

(HNM) - Vừa rồi, chuẩn bị cho chuyến đi chơi xa của gia đình, chị Xuân chọn mua bánh kẹo, trong đó có 3 gói bánh sữa Ba Vì. Chị lấy bánh sữa ra chia cho mọi người. Mấy đứa trẻ nhanh nhảu, bóc bánh ra ăn, chồng chị chợt kêu lên:

Quả nhiên, mấy chiếc bánh còn lại trên tay chị Xuân đều có chấm mốc lấm tấm màu xanh. Thấy thông tin trên vỏ túi, chị Xuân bấm điện thoại gọi đến các số 0915078059 và 0944905668. Trả lời điện thoại, nhân viên công ty nói: "Công ty chúng tôi chưa có đại lý tại Hà Nội, do vậy không chịu trách nhiệm về chất lượng và quy trình bảo quản của sản phẩm tại các cửa hàng bán lẻ tại đấy (!)".

Ngạc nhiên trước thái độ thờ ơ trên, chị Xuân càng thêm hoài nghi về loại bánh sữa mà mình đã mua. Nhìn kỹ lại, chị thấy trên vỏ túi có ghi: "Sản xuất tại Công ty CP Bánh sữa Ba Vì Milk, địa chỉ X2 Trung tâm Nghiên cứu bò sữa, Tản Lĩnh, Ba Vì, Hà Nội, ĐKCL: 7985/2009YTHN-CNTC, HSD 20-9-2011". Phần bao bì riêng của mỗi chiếc bánh sữa, cũng với cùng một số ĐKCL này nhưng lại ghi "Công ty CP Bánh sữa Anh Minh Ba Vì Milk".

Về nhà tìm hiểu thêm, chị được biết cùng khai thác thương hiệu "Sữa Ba Vì", "Bánh sữa Ba Vì", ngoài Công ty CP Bánh sữa Ba Vì Milk, Công ty CP Bánh sữa Anh Minh Ba Vì Milk, còn có rất nhiều công ty như Công ty CP Sữa Ba Vì (tên cũ là Công ty TNHH Vinh Nga), Công ty CP Sữa Quốc tế (nhãn hiệu sản phẩm của công ty này là "Sữa Ba Vì"), Công ty CP Bánh sữa Ba Vì... Những cái tên này na ná giống nhau, rất dễ bị nhầm lẫn.

Để bảo vệ thương hiệu "Sữa Ba Vì", thiết nghĩ Công ty CP Bánh sữa Ba Vì Milk cần xem lại các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp khai thác thương hiệu này, đồng thời thắt chặt quản lý từ khâu sản xuất, đưa sản phẩm ra thị trường, chăm sóc khách hàng, tránh để xảy ra tình trạng "không chịu trách nhiệm" như chị Xuân đã nhận được từ nhân viên của công ty.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Choáng với “thương hiệu”

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.